9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao


Để cải thiện chiều cao, ngoài việc tập thể dục, ngủ đủ giấc thì chế độ ăn cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp con trẻ tăng trưởng chiều cao.

Dưới đây là những thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển chiều cao của con bạn:

1. Thịt gà
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 2
Thịt gà được xem là một trong những thực phẩm chứa lượng protein cao nhất trong số những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, vì vậy nó cũng giúp cung cấp lượng lớn protein cho quá trình xây dựng mô và cơ bắp. Mỗi ngày, hãy thêm 100g thịt gà vào chế độ ăn.
2. Sữa chua
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 3
Sữa chua cũng là một thực phẩm “bí mật” giúp tăng trưởng chiều cao tự nhiên của một bộ phận dân cư trong một số vùng miền nhất định trên thế giới. Lý do là sữa chua rất giàu protein, đồng thời cũng là một nguồn vitamin khoáng chất cần thiết cho sự phát triển xương.
3. Trứng
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 4
Nguồn dinh dưỡng cơ bản của trứng cũng là protein, nhất là lòng trắng trứng bao gồm 100% protein.
4. Sữa
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 5
Sữa là thực phẩm phổ biến cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó, sữa còn là một thực phẩm tiêu hóa tốt, nên uống 2-3 ly sữa mỗi ngày.
5. Đậu nành
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 6
Đậu nành chứa lượng protein cao nhất trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, giúp tăng khối lượng xương và các mô. Do đó, nên kết hợp đậu nành (khoảng 50g/ngày) vào các bữa ăn hàng ngày.
6. Thịt bò
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 7
Tương tự như thịt gà, thịt bò cũng là một nguồn dồi dào protein, nên ăn 100g thịt bò mỗi ngày.
7. Nước
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 8
Uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày để giúp thanh lọc cơ thể, vừa giúp máu lưu thông tốt để lần lượt phân phối các vitamin và các loại thực phẩm, giúp tăng cường chiều cao cho xương cũng như toàn bộ cơ thể.
8. Bột yến mạch
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 9
Bột yến mạch cũng là thực phẩm từ thực vật, cung cấp lượng protein dồi dào giúp tăng khối lượng cơ và giảm chất béo. Nên sử dụng 50g bột yến mạch cho bữa sáng mỗi ngày.
9. Thực phẩm giàu magie
9 Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Chiều Cao 10
Nguồn thực phẩm giàu magie có trong các loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, các sản phẩm từ sữa, sôcôla và ngũ cốc.